Posts

KHÔNG UNFRIEND, KHÔNG BLOCK, KHÔNG LIÊN LẠC

Image
"KHÔNG UNFRIEND, KHÔNG BLOCK, KHÔNG LIÊN LẠC"
Có một số đoạn tình cảm, nói mãi nói mãi rồi cũng nhạt. Có một số người, đi mãi đi mãi rồi cũng chia xa.
Sâu thẳm trong chúng ta đều có một người như vậy, từng hàng ngày nói chuyện đến đêm khuya, mà nay lặng lẽ nằm trong danh sách bạn bè.
Không unfriend, không block, cho dù nhớ đến, cũng sẽ không liên lạc lại.
Thỉnh thoảng vào tường nhà của họ, nhớ lại quá khứ đã qua, để rồi bừng tỉnh, phát hiện mọi thứ vẫn như thế, nhưng người đã sớm thay đổi rồi. Chúng ta của sau này,
đã trở thành người lạ quen thuộc nhất.
Đời người, giống như một chuyến xe, có người lên xe, cũng có người xuống xe.
Người từng nói phải bên nhau trọn đời, đã rất lâu không liên lạc. Người ban đầu nói phải cưới, cũng không biết đã đi đâu.
Tình yêu cũng được, tình bạn cũng chẳng sao, thời gian trôi qua, cũng dần chia cách. Có một số khoảnh khắc, chỉ có thể hoài niệm. Có một số người, chỉ có thể nhớ nhung.
Những tiếng cười vui bên nhau ấy như chỉ mới ngày hôm qua, nhưng chúng t…

Chuyện chúng ta

Image
Có người dành cả đời mình chỉ để tìm kiếm một tình yêu đích thực. Có người chỉ mới quen vài ba câu đã vội vã yêu nhau. Tình yêu vốn dĩ là một thứ tình cảm kì lạ của con người, vừa lung linh vừa khó đoán. Có bao giờ em thắc mắc định mệnh thật ra là gì không?
Người ta hay bảo gặp được nhau là chữ duyên, đi cùng nhau lại là cố gắng. Cũng không ít người bảo đó là nợ, vì kiếp trước chưa trả hết cho nhau nên bây giờ phải trả. Em biết không, mỗi người đi qua cuộc đời của mình đều có ý nghĩa cả. Việc của em là chấp nhận và đối mặt với nó, như con nhộng phải tự mình chui ra khỏi cái kén để có thể trở thành một chú bướm xinh đẹp vậy. Đừng buồn vì ai đó đi qua đời và khiến em tổn thương. Chính nhờ nó mà em sẽ mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Hãy nhớ kim cương được hình thành dưới áp lực còn vàng thì được rèn giũa trong nhiệt độ. Bất kì điều gì trên thế giới này cũng đều có thời điểm của riêng nó. Kể cả em cũng vậy, không ai giống ai cả. Nhanh hay chậm, sớm hay muộn em không thể quản nó, nhưng có một đi…

Talked about the movie I saw today

Image
This is the movie : The Farerell 2019

Watching this movie reminds me of my grandmother. She died a few months ago because of illness. when she died I was still in Korea and on the last exam for two days. I was unable to fly back home at that time, and I was unable to see her for the last time. A few days later I heard my mother tell me, actually my grandmother had cancer and her illness was at a bad stage so people hid her (That's how the family in the movie did, that is lying about the grandmother's disease). My family members had hidden the fact that my grandmother was ill so my grandmother would not worry. But what's important for me is that when my loved one happens something I can't be with them - I can't be there and that's still what makes me uncomfortable.
I still remember more than a month before my grandmother passed away, and I talked through video chat with her. She said I should visit home for the summer vacation but after all my grandmother didn&#…

When love does need to brag to everyone?

Image
Ngày trước yêu nhau, muốn công khai cho tất cả mọi người biết. Muốn để relationship với facebook người ta, muốn new feed ngập tràn hình ảnh, những status về nhau. Muốn cả thế giới biết rằng ta đang có người. Giờ đây,có lẽ đã trưởng thành hơn rồi, yêu một người, chỉ cần cả hai biết là đủ. Không phô trương khoe khoang, không om sòm rầm rộ,gần như chỉ có những người bạn thân của nhau mới tỏ tường. Bởi càng nhiều người biết, chỉ càng áp lực cho cuộc tình của cả hai. Càng nhiều lời chúc phúc, ca tụng, chỉ càng làm cả hai cố gắng bên nhau chẳng phải vì những cảm xúc chân thật ngày xưa nữa. Và dù cho đến lúc cảm thấy lòng vốn chẳng còn có nhau, cũng lại vì những người ngoài mà khiến chân do dự, cứ mãi vô tình giày vò nhau. Chưa kể, càng nhiều người biết đến, giữ nhau sẽ lại càng mệt. Người thật sự vui mừng, ngưỡng mộ thì ít, mà người lăm le trực chờ để chia cách nhau, giành lấy người của ta thì nhiều. Có khi giận nhau chuyện chẳng đáng bao nhiêu, lại gặp phải những “quân sư giả” đưa lời đốc thú…

Be true to your emotions, do you know why? ( Sống thật với cảm xúc chính mình, bạn có biết vì sao nên làm thế không? )

Image
Tôi có một cô bạn luôn mỉm cười khi gặp bất cứ điều gì, từ lúc đồng nghiệp hãm hại, sếp bắt nạt, bố mẹ ly thân, kể cả việc người yêu của cô ấy qua đời. Khi tôi hỏi "Sao mày không khóc đi cho nhẹ lòng?" Cô ấy bảo, vì cuộc đời cô ấy có quá nhiều chuyện buồn, nên không mỉm cười trơ trọi, làm sao cô ấy có thể sống được.

Vậy mà, bạn có biết không, sau cùng, cô ấy đã tự sát ngay tại nhà, chỉ vì không chịu được những áp lực ở tuổi 23. Cô ấy tỏ ra "luôn ổn" để rồi có một ngày lại từ bỏ hết tất cả những gì mình đang có, kể cả mạng sống đáng quý của mình.

Bạn ạ! Đừng mỉm cười hạnh phúc khi bạn có chuyện buồn, đừng hào hứng phấn khích trước những chuyện đang làm bạn phát điên. Đó không phải là mạnh mẽ, đó là việc không biết cách đối diện với những gì đã và đang diễn ra trong cuộc sống của mình.

Nếu bạn cứ ép mình phải lạc quan trong khi bạn không suy nghĩ như thế, bạn thực sự đang rất dở tệ đấy! Khi càng cố che đậy cảm xúc của mình dưới một vỏ bọc hoàn hảo, sẽ có một ngày, b…

THEN ONE DAY

Image
Then one day, you will meet someone who loves you. He actively texted you first, actively meeting you. He will not let you humble yourself, chase anything.

Then one day, you will meet someone who loves you. He could lower his voice, causing the quarrel, rather than losing, the tension between the two suddenly calmed down. He is afraid of you being sad, he does not want to lose you.

Then one day, you will meet someone who loves you. That person will stay away from you, restricting intimacy with all others. He will only be you, he is content with your jealousy.

Then one day, you will meet someone who loves you. Loving so much that you cannot leave your side, not to lose love. He knows that despite apologizing to you, knowing the thick face that holds you, does not accept the parting.

Then one day, you will meet someone who loves you. You have a disability of anger, unhappy in being silent. Very angry to leave, not turn around. But actually every minute and every second is constantly expecti…

writing one day we realize everything has to change, but we can't stop

Image
Trưa nay chị hỏi mình là tương lai mình định thế nào. mình nói là em không biết. mà thực sự là mình không biết thật.

nếu là mình của tầm 3 năm trước, không, thế vẫn là hơi nhiều, chắc chính xác hơn là tầm 2 năm trước, nếu ai hỏi mình câu đó, chắc là mình sẽ có hoảng sợ. ai mà thích đang ngồi trên bờ, tự dưng có con sóng tới, xô mình xuống nước chứ. ướt mem chèm nhẹp. lại chẳng biết nước mặn hay ngọt. dưới đáy có tiên cá hay thuỷ quái.

giờ thì mình chả thấy sợ nữa. sóng đến thì đến. ngọt cũng kệ mà mặn cũng kệ. ướt thì ướt. thuỷ quái thì thuỷ quái. tiên cá thì tiên cá. không sống thì chết thôi.

mình không còn thiết tha bơi ngược dòng nước nữa. chẳng để làm gì cả. mình cứ nằm đấy, nước trôi mình đến đâu thì đến, giữa lúc ấy mình sẽ ngẩng đầu xem bầu trời hôm ấy mây trời có xanh không.

ai biết đâu được đấy, có khi con sóng ấy lại đưa mình tới một bến bờ mới, vui hơn cái bến bờ mà mình đã từng ngồi.

chị bảo ừ, tính trước sao được, đời này có cái gì tính trước được đâu. nhưng chị biết rồi…